• 0908.403.704
 • info@kynguyenbarcode.com
 • Số 23 Đường 26 Phường Linh Đông, Thành Phố Thủ Đức

Trong thời đại kỹ thuật số, mực in nhãn mã vạch đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Những dòng mã vạch dường như vô hình nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc xác định, quản lý và theo dõi các sản phẩm và hàng hóa. Mực in nhãn mã vạch là “bút mực” để tạo ra những dấu ấn số hóa đó. Hãy cùng Kỷ Nguyên Barcode khám phá sâu hơn về sự quan trọng và đa dạng của mực in nhãn mã vạch trong bài viết dưới đây.

Mực in nhãn mã vạch là gì

Mực in nhãn mã vạch (mực ribbon, mực in tem nhãn) là loại mực được sử dụng trong quá trình in ấn mã vạch lên bề mặt nhãn hoặc sản phẩm. Loại mực này có khả năng tạo ra các đường đen và trắng tương ứng với mã vạch. Mực in nhãn mã vạch có khả năng bám dính tốt, kháng nhiệt và chống phai mờ để đảm bảo mã vạch sẽ có độ đọc tốt và duy trì chất lượng qua thời gian. Có nhiều loại mực in mã vạch khác nhau: mực ribbon resin, wax-resin và wax, được lựa chọn dựa trên loại máy in và yêu cầu ứng dụng cụ thể.

Các loại mực in nhãn mã vạch

Có ba loại chính của mực in được sử dụng trong in mã vạch: mực ribbon resin, wax-resin và wax

Mực Ribbon Resin

Đây là loại mực chất lượng cao được sử dụng trong máy in mã vạch truyền nhiệt. Mã vạch được tạo ra có độ bền và chất lượng vượt trội. Loại mực này tạo ra mã vạch với độ bám dính cao và khả năng chống thấm nước. Giúp bảo vệ thông tin mã vạch khỏi bị phai mờ hay mất đi trong điều kiện khắc nghiệt.

Mực Ribbon Resin thường được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp và thương mại. Nơi các mã vạch cần phải chịu được ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao, mài mòn, và các yếu tố môi trường khác. Mực dùng để in nhãn sản phẩm, nhãn hàng hóa trong quản lý kho, quản lý vận chuyển. Và các trường hợp cần mã vạch duy trì chất lượng cao trong thời gian dài. Sự kết hợp của loại mực này với máy in mã vạch phù hợp sẽ đảm bảo mã vạch của bạn sẽ không bị phai mờ trong thời gian dài.

Wax-Resin

Mực Wax-Resin là một loại mực in được sử dụng phổ biến trong máy in mã vạch truyền nhiệt. Đây là sự kết hợp giữa mực wax (nến) và mực resin (nhựa). Tạo ra một loại mực vừa có độ bám dính tốt lẫn khả năng chịu đựng cao.

Wax-Resin thường được ứng dụng để in ấn các loại nhãn decal và mã vạch cần độ bền vừa phải và khả năng chống thấm nước. Loại mực này tạo ra mã vạch có độ rõ nét và sắc sảo, chịu được môi trường ẩm ướt và chống phai mờ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Ứng dụng chính của mực Wax-Resin là in mã vạch cho các sản phẩm thực phẩm, đồ gia dụng, sản phẩm công nghiệp và quản lý kho. Sự kết hợp giữa độ bền và chất lượng in ấn, mực Wax-Resin là lựa chọn phổ biến hiện nay.

Mực Wax

Mực Wax là một loại mực in được sử dụng trong máy in mã vạch. Đặc biệt là trong máy in nhiệt trực tiếp. Loại mực này được tạo ra từ sự kết hợp giữa các thành phần sáp và pigment (chất màu). Lớp mực có khả năng tạo ra hình ảnh bằng cách truyền nhiệt qua giấy hoặc nhãn nhạy nhiệt.

Mực Wax thường được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu in ấn tạm thời hoặc không đòi hỏi độ bền cao. Ví dụ: in mã vạch cho nhãn giá sản phẩm trong bán lẻ, phiếu gửi hàng, vé tạm thời, v.v. Mực Wax có độ bám dính tốt và chi phí thấp hơn so với các loại mực khác. Nhưng độ bền của mã vạch in bằng mực Wax thường không cao và sẽ bị mờ dần theo thời gian.

So sánh các loại ribbon in mã vạch

Loại mực Ưu điểm Nhược điểm
Mực wax
 • Giá thành rẻ.
 • Chất lượng in tốt, đảm bảo thông tin trên tem nhãn rõ nét.
 • Không cần nhiệt độ in cao, bảo vệ đầu in.
 • Phù hợp với nhiều loại máy in mã vạch, ứng dụng rộng rãi.
 • Dễ bị loang, phai trong môi trường nước, dung môi, nắng và gió.
 • Chữ trên tem có thể mất khi cọ xát mạnh.
Mực Wax Resin
 • Khả năng bám giấy tốt, có độ bền cao, chịu được tác động của môi trường.
 • Dễ sử dụng, phù hợp với nhiều loại máy in mã vạch.
 • Khi in cần nhiệt độ đầu in cao, tùy chỉnh mực nóng chảy cho chất lượng in rõ nét
 • Giá thành cao hơn so với mực Wax.
 • Nhiệt độ của đầu in được điều chỉnh đúng cách để đảm bảo mực nóng chảy đều và tạo mực in rõ nét.
Mực Resin
 • Độ bám dính vượt trội, đảm bảo tem nhãn dính chặt trong môi trường khắc nghiệt.
 • Khả năng chống trầy xước, chịu va đập khi cọ xát trong quá trình vận chuyển.
 • Hiệu quả chống nước cao, đảm bảo thông tin trên tem không bị mờ hóa khi tiếp xúc với nước.
 • Tương thích với nhiều loại máy in mã vạch, từ đó giúp tối ưu hóa quy trình in ấn.
 • Giá thành cao hơn so với mực Wax và Wax Resin.
 • Yêu cầu nhiệt độ nóng chảy cao hơn, gây ảnh hưởng đến đầu in sau một thời gian dài sử dụng.

Hướng dẫn lựa chọn loại mực in nhãn mã vạch phù hợp

Môi trường ứng dụng

Để tìm loại mực phù hợp với môi trường sử dụng, hãy trả lời những câu hỏi sau:

 • Môi trường làm việc: Mã vạch sẽ được sử dụng trong môi trường nào? Đây có thể là kho lạnh, môi trường công nghiệp, bán lẻ, y tế, hay nông nghiệp.
 • Điều kiện thời tiết: Môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao hoặc thay đổi không? Mã vạch cần chịu được tác động của thời tiết không?
 • Tiếp xúc với chất lỏng, hoá chất: Mã vạch có tiếp xúc với các chất lỏng, hoá chất, dầu mỡ không? Yêu cầu chống thấm nước và chống hoá chất cao không?

✅ Loại mực phù hợp:

 • Môi trường công nghiệp nặng, kho lạnh: Trong môi trường này, mực Resin là lựa chọn tốt do khả năng chống mài mòn và kháng hóa chất cao. Resin cũng phù hợp cho việc chịu nhiệt độ thấp ở kho lạnh.
 • Ngành thực phẩm và đồ uống: Mực Wax-Resin hoặc Resin có khả năng chống mài mòn và chịu được tiếp xúc với nhiệt độ cao khi sản phẩm được nấu chín hoặc đặc biệt là khi cần giữ mã vạch sau khi sản phẩm tiếp xúc với nước hoặc dầu mỡ.
 • Môi trường dầu mỡ, hóa chất: Mực Resin là lựa chọn tốt để đảm bảo mã vạch không bị phai mờ hay trôi khi tiếp xúc với các chất lỏng, hoá chất.
 • Ngành y tế và dược phẩm: Mực Wax-Resin hoặc Resin thường được sử dụng để đảm bảo mã vạch không bị ảnh hưởng bởi điều kiện khắc nghiệt, cùng khả năng chống mài mòn cao.
 • Ngành bán lẻ: Mực Wax thường đủ để in các mã vạch cho sản phẩm bán lẻ, đặc biệt khi chú trọng tới chi phí.
 • Ứng dụng trong nông nghiệp: Mực Wax-Resin hoặc Resin được ưa chuộng để đảm bảo mã vạch không bị phai mờ dưới tác động của ánh nắng, nhiệt độ cao và nước.

Loại máy in

 • Máy in nhiệt trực tiếp: Loại máy này không sử dụng mực ribbon. Thay vào đó sử dụng giấy nhạy nhiệt để tạo ra hình ảnh bằng cách áp dụng nhiệt lên giấy. Điều này đòi hỏi mực phải được tích hợp trực tiếp vào giấy nhạy nhiệt. Do đó, loại mực in cần sử dụng cho máy in nhiệt trực tiếp là mực nhiệt trực tiếp (Direct Thermal Ink).
 • Máy in truyền nhiệt: Loại máy này sử dụng mực ribbon để truyền mực lên bề mặt nhãn. Tạo ra các đường đen và trắng cho mã vạch. Mực ribbon trong trường hợp này cung cấp màu mực và được truyền từ ribbon lên bề mặt nhãn bằng nhiệt. Loại mực in cần sử dụng cho máy in truyền nhiệt thường là mực ribbon resin hoặc wax-resin.

Kỷ Nguyên Barcode: Đơn vị cung cấp mực in mã vạch chính hãng

Nếu bạn đang tìm kiếm mực để in ấn mã vạch chất lượng và sắc nét, Kỷ Nguyên Barcode là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên xem xét. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, chúng tôi tự tin là đối tác đáng tin cậy giúp bạn đạt được hiệu suất in ấn tốt nhất.

Dưới đây là lý do tại sao bạn nên lựa chọn đơn vị chúng tôi:

👉 Chúng tôi cam kết cung cấp mực in mã vạch chính hãng. Đảm bảo khách hàng sẽ nhận được sản phẩm chất lượng và hiệu suất ổn định trong quá trình in ấn.

👉 Giá cả cạnh tranh và hợp lý cho các loại mực in. Khách hàng sẽ có sự lựa chọn tốt về giá và chất lượng. Giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm mà vẫn đảm bảo hiệu suất tốt cho công việc in ấn của mình.

👉 Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ trong việc lựa chọn mực in phù hợp với nhu cầu và yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chúng tôi hiểu rằng việc chọn loại mực in đúng là một phần quan trọng tạo nên những mã vạch chất lượng, sắc nét.

👉 Cung cấp dịch vụ bảo hành cho các sản phẩm mực in, giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng. Sự hài lòng của khách hàng là phương châm hàng đầu tại Kỷ Nguyên Barcode

👉 Không chỉ phục vụ các đơn đặt hàng với số lượng lớn, chúng tôi còn chấp nhận các đơn hàng nhỏ, từ cá nhân đến doanh nghiệp. Chúng tôi luôn coi trọng mọi đối tượng khách hàng và đáp ứng mọi yêu cầu một cách linh hoạt.

0908.403.704 0908403704 @barcode.century